THẾ GIỚI TRANH GHÉP HÌNH

Bí kíp chơi ghép hình cho người mới

Tác giả: hoàng đức nam Ngày đăng: 25/01/2022

Đầu tiên, kinh nghiệm lựa mua tranh ghép hình

Nếu được ai đó tặng bộ tranh ghép hình, bạn cũng cần đọc phần này, để nhận biết món quà ấy thuộc cấp độ mấy, khó hay dễ, tốn bao lâu để hoàn thành.

Khi lựa chọn mua tranh ghép hình, bạn cần quan tâm đến các thông số sau: Số lượng pieces, chiều dài rộng của tranh, chi tiết tranh cần ghép. Mình có thể tạm chia nhóm cấp độ theo số lượng pieces:

  1. Từ 16 đến 100 pieces: cấp dễ nhất.

  2. Từ 120 đến 160 pieces: cấp trung bình, nếu người lớn như mình tốn nhiều nhất là 4 tiếng để hoàn thành.

  3. Từ 200 đến 500 pieces: cấp độ khó vừa, dành cho người lớn, đã chơi xong cấp trung bình, loại này mình tốn tầm 12 tiếng để hoàn thành bức tranh 465 pieces.

  4. Từ 600 đến 1000 pieces: Cấp độ khó, nếu chọn những bộ này, bạn nên xác định chơi trong thời gian lâu, mỗi ngày dành 1 tiếng để chơi, mình nghĩ tầm 20 ngày là hoàn thành.

  5. Từ 1.500 đến 33.600 pieces: Chơi đến cấp này chắc thành thánh rồi. Mình có đọc được thông tin về bộ Jigsaw puzzle 33.600 pieces, trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại chỉ có 2 người hoàn thành bộ này, 1 người mất 9 tháng, 1 người 4 năm.

Bộ tranh ghép hình 33000 mảnhTrong hình là bộ Jigsaw Puzzle 33.600 pieces, diễn viên Trung Quốc Lôi Giai Âm tặng cho bố con bạn thân của anh là Nhạc Vân Bằng. Đây được xem là một trong những món quà khó đỡ nhất của Cbiz. Nhìn biểu cảm của cậu bé chắc bạn cũng đủ hiểu.

Mua bộ tranh Jigsaw Puzzle ở đâu?

Để mua một Bộ Jigsaw Puzzel, bạn có thể đến trực tiếp tại các hiệu sách, văn phòng phẩm, đồ chơi trẻ em lớn như Fahasa, Nhân Văn hay Phương Nam, hoặc mua trực tuyến qua Tiki, Shopee hay Lazada cũng được.

Giá mỗi bộ tùy thuộc vào cấp độ, càng khó càng đắt đỏ. Ngoài ra bộ Jigsaw Puzzle được sản xuất ở nước ngoài như Hàn Quốc hay Đức có giá đắt hơn hàng nội địa Việt Nam. Lúc mới chơi mình chọn những tranh có giá từ 100 – 200k để thử sức.

Một chi tiết hơi khác biệt của hàng Việt Nam và hàng nước ngoài, chênh lệch giá cả có cái lý của nó bạn ạ. Mình mua 1 bộ hàng nội, về mở ra thấy màu trong tranh mẫu và màu mảnh ghép không giống nhau 100%, điểm này tăng độ khó cho tranh thêm 1 bậc.

Bộ khó của tranh được thể hiện ở điểm nào?

Ngoài số lượng mảnh ghép thể hiện độ khó của tranh như mình đã đề cập ở trên, chi tiết của mỗi tranh cũng nói lên cho bạn bức tranh đó có dễ hoàn thành hay không.

Bức tranh có nhiều phần, nhưng mỗi phần 1 màu khác nhau, chi tiết không giống nhau. Ví dụ như tranh động vật: màu vàng chỉ xuất hiện 2 lần (2 chỗ), màu xanh màu tím cũng xuất hiện ở 1 – 2 vị trí. Dạng tranh như vậy sẽ dễ ghép nhất.

Bạn đang xem: Bí kíp chơi ghép hình cho người mới
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem