Tranh xếp hình kỷ niệm nhóm

Tranh Ghép Hình Puzzle Và Những Loại Được Ưa Chuộng Nhất

Chắc hẳn tranh ghép hình là thứ trò chơi chẳng còn xa lạ gì với tất cả các bạn. Tôi dám chắc hầu hết chúng ta đều đã từng có thời gian ngồi lại và nghiền ngẫm bộ môn thể thao đòi hỏi trí tuệ, sự kiên nhân và óc quan sát này. Chính bởi sự đặc biệt trong lối chơi mà hình ảnh của trò chơi này cũng được sử dụng trong nhiều dịp ý nghĩa. Hãy cùng tôi điểm qua một vài đặc điểm của bộ trò chơi.

TRANH GHÉP HÌNH LÀ GÌ?

Tranh ghép hình là một loại trò chơi, trong đó một bức tranh sẽ được cắt ra thành rất nhiều miếng khác nhau. Các miếng ghép này có thể có nhiều hình dạng tùy theo biến tấu của nhà sản xuất. Nhiệm vụ của người chơi là phải xếp tất cả những mảnh ghép hỗn độn đó trở lại thành bức tranh ban đầu.

Đây là trò chơi yêu cầu ở người chơi tính tỉ mỉ, kiên nhẫn, và óc quan sát. Độ khó của trò chơi tăng dần theo số lượng mảnh ghép. Sau khi tất cả các miếng ghép trở về đúng vị trí của nó, người chơi sẽ được thưởng thức thành quả của mình là một bức tranh tuyệt đẹp. Quá trình này gợi lên rất nhiều giá trị về mối quan hệ giữa kiên trì và thành công, giá trị của các mảnh ghép nhỏ trong một bức tranh tổng thế,…

Với ý nghĩa đó, người ta còn sử dụng tranh ghép hình trong nhiều trường hợp như làm quà tặng, kỷ niệm một sự kiện, hay trò chơi cho bé giúp phát triển trí tuệ, nhân cách, dạy học,…

Tranh xếp hình
Tranh ghép hình

CÁC TÊN GỌI KHÁC NHAU

Tranh ghép hình còn có nhiều tên gọi khác theo vùng miền, thói quen như: tranh xếp hình, ảnh ghép, hình ghép, ảnh ghép hình, ảnh xếp hình, xếp tranh, hình ảnh xếp hình. Còn tên quốc tế của loại tranh này là puzzle hay jigsaw puzzle. Trong nhiều trường hợp, tranh ghép hình được kết hợp giữa hai từ picture và puzzle, được gọi là piczzle.

KÍCH THƯỚC TRANH GHÉP HÌNH

Kích thước của tranh xếp cũng như độ khó của nó thường được xác định theo số lượng miếng ghép. Thông thường, tranh xếp hình phổ biến hiện nay có số lượng mảnh ghép từ 500 trở lại như 500 mảnh, 300 mảnh, 200 mảnh, 150 mảnh, 120 mảnh, 50 mảnh, 30 mảnh ghép,…Cũng có loại tranh xếp cho các bé chỉ bao gồm 9 mảnh. Những loại này có khổ tranh tương đương với các loại giấy A3, A4, A5.

Tranh xếp hình 200 miếng
Tranh ghép hình 200 miếng

Ngoài ra, nhiều bạn muốn thử sức mình ở những mức độ tranh xếp hình có độ khó cao hơn sẽ chọn loại tranh với số lượng miếng ghép từ 1000 miếng, 2000 miếng, 3000 miếng, thậm chí là 5000 miếng ghép. Những bộ tranh xếp hình này đòi hỏi sự kiên trì và một khoảng thời gian nhất định để có thể hoàn thành trò chơi. Khi bức tranh được hoàn thiện, bạn có thể lồng vào khung kính để treo tường sẽ rất đẹp và ý nghĩa.

Tranh ghép hình 1000 miếng
Tranh ghép hình 1000 miếng

TRANH XẾP HÌNH THEO CHỦ ĐỀ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Các bộ tranh xếp hình hiện nay được sản xuất theo rất nhiều chủ đề đa dạng. Mỗi người chơi cũng muốn chọn cho mình một bộ tranh yêu thích, bởi điều này sẽ tạo động lực hơn cho chúng ta hoàn thành trò chơi. Những chủ đề đẹp được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay có thể điểm qua như sau.

Đầu tiên phải nhắc đến chính là tranh xếp hình về chủ đề cung hoàng đạo như: tranh xếp hình cung hổ cáp, cung thiên bình, cung song tử, cung kim ngưu, cung xử nữ, cung song ngư, cung bảo bình, cung cự giải, cung bạch dương, cung nhân mã, cung ma kết, cung sư tử. Bộ tranh xếp hình cung hoàng đạo rất được phổ biến, bởi mọi người thường lựa chọn tranh theo cung hoàng đạo của bản thân, những bức tranh này sau khi hoàn thành cũng vô cùng lung linh, bắt mắt.

Tranh xếp hình cung hoàng đạo
Tranh ghép hình cung hoàng đạo

Tiếp đến là tranh xếp hình chủ đề phong cảnh. Loại tranh xếp hình phong cảnh này được khá nhiều người ưa chuộng, đa số mọi người chọn một bức tranh xếp hình phong cảnh để có thể làm tranh treo tường. Vừa có tác dụng trang trí không gian ngôi nhà vừa có thể “trình diễn” thành quả bản thân. Bởi không chỉ tranh ghép hình, mà phong cảnh cũng là một đề tài hot đối với tất cả các loại tranh khác.

Tranh ghép hình phong cảnh
Tranh ghép hình phong cảnh

Cuối cùng cần phải kể đến là về chủ đề hoạt hình. Loại tranh xếp hình hoạt hình này rất được ưa chuộng với các em nhỏ bởi tính chất dễ thương, quen thuộc của nó đối với các bé. Tranh xếp hình về đề tài hoạt hình là một lựa chọn khá ổn, khi các bậc phụ huynh muốn chọn cho bé những bộ tranh như ý. Một vài chủ đề hoạt hình có thể kể đến như: Doreamon, lego,…

Tranh xếp hình hoạt hình
Tranh ghép hình hoạt hình

Ngoài ra, có một số đề tài khác cũng được nhiều bạn trẻ yêu thích như truyện tranh (naruto, once piece, 7 viên ngọc rồng)…

XUẤT SỨ TRANH GHÉP PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, tranh xếp hình có nguồn gốc sản xuất được tìm kiếm nhiều nhất chủ yếu là của Nhật Bản. Nhật Bản là đất nước nổi tiếng về chất lượng sản phẩm ở nhiều ngành sản xuất. Trong đó, đồ chơi từ Nhật nhập khẩu về Việt Nam có rất nhiều mẫu mã, thể loại lạ mắt, hấp dẫn, chất lượng. Những đồ chơi này được tin tưởng về độ an toàn, nên rất được các bậc phụ huynh yên tâm khi chọn mua cho bé.

Tuy nhiên, bộ trò chơi tranh xếp hình được sản xuất với công nghệ rất đơn giản. Ở Việt Nam có nhiều nhà sản xuất đủ sức làm ra những bộ tranh xếp hình chất lượng, uy tín mà giá cả lại vô cùng rẻ. Từ đó, nổi lên phong trào về làm tranh ghép hình cá nhân ở Việt Nam trong những năm gần đây.

PHONG TRÀO LÀM TRANH XẾP HÌNH CÁ NHÂN

Tranh xếp hình cá nhân là gì? Về cơ bản đây vẫn là là một bộ trò chơi tranh ghép hình. Nhưng hình ảnh trên tranh chính là những gì mà người chơi muốn in lên. Điều này không chỉ mang lại một sự hứng thú tuyệt vời, mà còn có ý nghĩa rất lớn khi được sử dụng làm quà tặng, kỷ niệm.

Ở đây, người chơi sẽ yêu cầu đơn vị sản xuất làm ra một bộ tranh theo đúng yêu cầu bản thân mong muốn. Loại tranh xếp hình này có giá thành không hề đắt hơn những bộ tranh làm sẵn, thời gian sản xuất mau lẹ, nên được rất nhiều người yêu thích. Hình thức làm loại tranh này cũng không còn là mới mẻ. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết chi tiết về loại tranh xếp hình cá nhân tại đây.

Tranh xếp hình kỷ niệm nhóm
Tranh ghép hình kỷ niệm nhóm

Tranh ghép hình là một trò chơi đơn giản nhưng rất thú vị. Tham khảo thêm về các lý do nên mua tranh ghép hình làm quà tặng độc đáo, kỷ niệm, hay tại sao các bậc phụ huynh thường mua loại trò chơi này cho các bé trong bài viết Công dụng và ý nghĩa của tranh ghép hình.

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.